คอนกรีตกำลังอัด 180 ksc.cu. ซีแพค ราคาคอนกรีตผสมเสร็จ ,ปูนซีเมนต์ ราคา ปูนมิกซ์ คอนกรีตผสมเสร็จ ราคา สั่งปูนออนไลน์ ส่งได้ทั่วประเทศ

0
คอนกรีตกำลังอัด 180 ksc.cu.

คอนกรีตกำลังอัด 180 ksc.cu.ราคาทั่วไป 2,430.00 บาท
2,285.60 บาท
ประหยัด ทันที 144.4 บาท
ราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 % 2,445.59 บาท
พื้นที่บริการ กทม.-ปริมณฑล
กำลังอัดทรงลูกบาศก์ 180 กก./ซม.²

กำลังอัดทรงกระบอก 140 กก./ซม.²

ค่ายุบตัวคอนกรีต 7.5±2.5 ซม.

ราคานี้รวม :

อุปกรณ์ช่วยเท รางเสริมแบบพีวีซี 4 เมตร สำหรับรถโม่ใหญ่ 10 ล้อ
จัดส่งถึงสถานที่เทคอนกรีต
ยกเลิกก่อนจัดส่ง ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย
จองก่อน จ่ายเงินตอนวันเท/ก่อนจัดส่ง

คำนวณคอนกรีตใช้กี่คิว

คำนวณหาจำนวนคอนกรีต

 
เปรียบเทียบคอนกรีตผสมเสร็จ
0/4
ปิดหน้าต่าง

เปรียบเทียบคอนกรีตผสมเสร็จ

  คุณสมบัติคอนกรีตกำลังอัด 180 ksc.cu. ของซีแพค

  คอนกรีตกำลังอัด 180 ksc.cu.
  คอนกรีตผสมเสร็จ : มาตรฐานทั่วไป

  คอนกรีตกำลังอัด 180 ksc.cu. ของซีแพค

  ,

  คอนกรีตผสมเสร็จมาตรฐานทั่วไปซีแพค

  ซีแพค คอนกรีตมาตรฐานโครงสร้างทั่วไป คอนกรีตปกติที่ใช้โดยทั่วกันมาตรฐานซีแพค ออกแบบให้มีกำลังอัดตั้งแต่ 180-400 กก./ตร.ซม.มีค่ายุบตัว ให้เลือกใช้ตามความเหมาะกับโครงสร้างและวิธีการเท 3 ระดับ คือ 7.5 ± 2.5ซม. 10.0 ± 2.5ซม. 12.5 ± 2.5ซม. เหมาะสำหรับงานเทโครงสร้างทั่วไป เช่น เสา คาน ฐานราก พื้น เป็นต้น คอนกรีตผสมเสร็จ เป็นการลดปัญหา การก่อสร้าง งานโครงสร้าง ที่เกิดจากส่วนผสม ที่ไม่แน่นอนไร้มาตรฐาน ได้กำลังอัดที่ไม่ได้มาตรฐาน จากการผสมคอนกรีตเอง และก่อเกิดการสิ้นเปลืองทั้งเวลา เงินทอง

  โรงผลิตคอนกรีต
  โรงผลิตคอนกรีตผสมเสร็จซีแพค

  โรงผลิตคอนกรีตผสมเสร็จมาตรฐาน มอก. กระจายตามจุดต่าง ๆ ทั่วประเทศไทย สั่งซื้อได้ง่าย หลายช่องทาง สั่งซื้อคอนกรีตผสมเสร็จ ซื้อผ่านออนไลน์ ผ่านหน้าเว็บปูนมิกซ์ หรือ โทร.02 946 6352,02 946 7569,02 077 0377 และ line id: poonmix

  คำนวณปริมาณคอนกรีตผสมเสร็จที่ต้องใช้เทในพื้นที่ ท่านสามารถสั่งคอนกรีตให้พอดีกับ ความต้องการ หรือเผื่อเหลือเผื่อขาด ประมาณ 10% ก็ได้ หากท่านไม่แน่ใจ เรายินดีช่วยคำนวณปริมาณคอนกรีตผสมเสร็จ ที่ต้องการใช้ โดยท่านวัดขนาดพื้นที่แล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ปูนมิกซ์ช่วยคำนวณให้ เรายินดีช่วยท่านประหยัดจาก การสั่งซื้อคอนกรีตเกินความต้องการ ช่วยประหยัดเงินได้

  คอนกรีตกำลังอัด 180 ksc.cu.ใช้ได้ดีกับงาน

  คอนกรีตผสมเสร็จมาตรฐานทั่วไปซีแพค

  ซีแพค คอนกรีตมาตรฐานโครงสร้างทั่วไป คอนกรีตปกติที่ใช้โดยทั่วกันมาตรฐานซีแพค ออกแบบให้มีกำลังอัดตั้งแต่ 180-400 กก./ตร.ซม.มีค่ายุบตัว ให้เลือกใช้ตามความเหมาะกับโครงสร้างและวิธีการเท 3 ระดับ คือ 7.5±2.5ซม. 10.0±2.5 ซม. และ 12.5±2.5 ซม. เหมาะสำหรับงานเทโครงสร้างทั่วไป เช่น เสา คาน ฐานราก พื้น งานต่อเติมบ้าน ก่อสร้างอาคาร เป็นต้น

  ต่อเติมบ้าน เทคอนกรีตบน เมทัลเดค
  ต่อเติม พื้นเมทัลเคด (metal deck)

  งานต่อเติมบ้านพัก และสิ่งปลูกสร้างอื่น ที่ต้องการความมาตรฐานการก่อสร้าง อายุการใช้งานยาวนาน คงทน เรียบร้อยและสวยงาม ตามความต้องการ สั่งซื้อได้ง่าย หลายช่องทาง สั่งซื้อคอนกรีตผสมเสร็จ ซื้อผ่านออนไลน์ ผ่านหน้าเว็บปูนมิกซ์ หรือ โทร.02 946 6352,02 946 7569,02 077 0377 และ line id: poonmix

  คำนวณปริมาณคอนกรีตผสมเสร็จที่ต้องใช้เทในพื้นที่ ท่านสามารถสั่งคอนกรีตให้พอดีกับ ความต้องการ หรือเผื่อเหลือเผื่อขาด ประมาณ 10% ก็ได้ หากท่านไม่แน่ใจ เรายินดีช่วยคำนวณปริมาณคอนกรีตผสมเสร็จ ที่ต้องการใช้ โดยท่านวัดขนาดพื้นที่แล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ปูนมิกซ์ช่วยคำนวณให้ เรายินดีช่วยท่านประหยัดจาก การสั่งซื้อคอนกรีตเกินความต้องการ ช่วยประหยัดเงินได้

  รถโม่ใหญ่ซีแพค
  รถโม่ใหญ่ซีแพค
  ขนาดรถ
  เมตร
  กว้าง
  0.00
  สูง
  3.80
  ยาว
  8.00
  ระยะปลอดภัย
  เมตร
  ถนนกว้าง
  4.00
  โค้งหักศอก
  6.00
  สายไฟสูงเกิน
  4.00
  น้ำหนัก
  ตัน
  รถเปล่า
  13
  คอนกรีต
  12
  รวม
  25
  ระยะรางปล่อยคอนกรีต
  รางปล่อยคอนกรีต
  • รางปล่อยคอนกรีตสูง 1.50 เมตร
  • รางปล่อยคอนกรีตยาว 2.00เมตร
  • รางเสริม พีวีซี 4.00เมตร

   

  วิธีการทำงานกับคอนกรีตกำลังอัด 180 ksc.cu.

  หลักมาตรฐานการทำงานและวิธีการทำงานคอนกรีต

  การลำเลียงคอนกรีต

  การลำเลียงคอนกรีตสดต้องคำนึงถึงสภาพการลำเลียงคอนกรีต ให้เนื้อคอนกรีตมีความสม่ำเสมอ ไม่แยกตัว ก่อนการเทลงแบบ รวมถึงการป้องกันคอนกรีตจากสภาพแวดล้อมและภูมิอากาศ เช่น อุณหภูมิ ความร้อน และความชื้น เป็นต้น

   วิธีลำเลียงคอนกรีตสด
  • คอนกรีตผสมเสร็จอยู่ เท่ากันกับ ระดับเดียวกับบริเวณที่ต้องการเทคอนกรีต เลือกวธีลำเลียงด้วย คน รถเข็น คนงาน รถเข็น รถโม่ สายพานลำเลียง หรือคอนกรีตปั๊ม
  • คอนกรีตผสมเสร็จอยู่ ต่ำกว่า ระดับเดียวกับบริเวณที่ต้องการเทคอนกรีต เลือกวธีลำเลียงด้วย รอก ใช้ลิฟท์ รถเครน ทาวเวอร์เครน สายพานลำเลียง หรือคอนกรีตปั๊ม
  • คอนกรีตผสมเสร็จอยู่ สูงกว่า ระดับเดียวกับบริเวณที่ต้องการเทคอนกรีต เลือกวธีลำเลียงด้วย ราง สายพานลำเลียง หรือคอนกรีตปั๊ม
  • คอนกรีตผสมเสร็จอยู่ ไกลจาก กับบริเวณที่ต้องการเทคอนกรีต เลือกวธีลำเลียงด้วย คอนกรีตปั๊มลาก เดินท่อลำเลียง ปั๊มคอนกรีตปั๊มท่อ
  ปั๊มเดินท่อระยะไกล ปล่อยคอนกรีต

  » อ่านเพิ่มเติมการลำเลียงคอนกรีต

  การเทคอนกรีต

  ต้องเทคอนกรีตให้สามารถเทได้อย่างต่อเนื่อง อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด ไร้อุปสรรคต่องานที่ไม่เกี่ยวข้อง การเทคอนกรีตที่ถูกต้องคือ

  • เทเพื่อให้ได้คอนกรีตที่ มีส่วนผสมสม่ำเสมอ ไม่มีการแยกตัว และไม่เกิดรูพรุน
  • เทเพื่อไม่ให้คอนกรีตกระทบ โดยตรงกับเหล็กเสริมหรือข้างแบบ ควรเทคอนกรีตลงมาตรงๆ
  • ไม่ควรให้คอนกรีตไหลไป ในแนวราบเป็นระยะทางไกล ยกเว้นในกรณีของคอนกรีตไหลตัวได้ดี ซึ่งถูกออกแบบโดยมีการควบคุมการแยกตัว ถ้าพบว่ามีการแยกตัวของคอนกรีต หลังเริ่มการเทคอนกรีต ต้องรีบการแก้ไขทันที
  • กรณีที่แบ่งเทคอนกรีตต่อเนื่องกันเป็นชั้นๆ คอนกรีตที่เททับใหม่ในชั้นบนควรเททับก่อนที่คอนกรีตชั้นล่างจะเริ่มก่อตัว
  • กรณีงานเสาเข็มเจาะ เสาโครงสร้าง หรือโครงสร้างที่มีแบบมีความสูงมาก ไม่ควรเทคอนกรีตโดยปล่อยให้ คอนกรีตตกอิสระจากส่วนบนที่สุดของตัวแบบ แต่ควรเลือกวิธีที่เหมาะสม เช่น สายพาน รางเท (Chute) กรวยเทคอนกรีต ถัง หรือต่อท่อ เพื่อให้ระยะตกอิสระของคอนกรีตไม่เกิน 1.5 เมตร
  • ถ้าตรวจพบการเยิ้มของ คอนกรีตระหว่างการเทคอนกรีต ควรหยุดเทจนกว่าจะกำจัดน้ำที่เยิ้มออกมาบนผิวคอนกรีตให้หมดก่อน ที่จะเทคอนกรีตทับชั้นบนต่อไป
  • การเทคอนกรีตต่อเนื่องกันใน อาคารที่มีความสูง เช่น เสา หรือกำแพง ควรเทด้วยอัตราที่ไม่เร็วเกินไป โดยปกติอัตราการเทที่เหมาะสมจะอยู่ที่ประมาณ 2 ถึง 3 เมตร (ความสูง) ต่อชั่วโมง

  การเทคอนกรีต เทคอนกรีตให้สามารถเทได้อย่างต่อเนื่อง มีประสิทธิภาพสูงสุด โดยไม่ก่อให้เกิดอุปสรรคต่องานที่ไม่เกี่ยวข้อง จนต้องหยุดชะงักกลางคัน การเทคอนกรีตที่ดี คือการเทเพื่อให้ได้คอนกรีตที่มีส่วนผสมสม่ำเสมอ ซึเมนต์ หิน ทราย ของเหลว ไม่มีการแยกตัว และไม่เกิดรูพรุน

  การทำให้แน่น

  จี้คอนกรีต ภาษาช่างที่เราคุ้นเคย ในช่วงกำลังเทคอนกรีต จำเป็นต้องทำคอนกรีตให้แน่นพร้อม ๆ กัน โดยให้เนื้อคอนกรีตทั่วถึงกัน เป็นเนื้อเดียวกัน โดยใช้เครื่องมือ-อุปกรณ์ เครื่องเขย่า หรือจะใช้เครื่องตบแต่ง ทั้งนี้เพื่อให้ได้คอนกรีตที่แน่น มีการยึดหน่วงกับเหล็กเสริมดีและได้ผิวเรียบ รอบๆ เหล็กเสริม และสิ่งที่จะฝังติดในคอนกรีต และตามมุมของแบบหล่อควรจะทำคอนกรีตให้แน่นเป็นพิเศษ อาจจะใช้ฆ้อนเคาะภายนอกของแบบหล่อด้านข้างเพื่อช่วยกระจายคอนกรีตไปแทรกทุกๆ มุมของแบบหล่อ แต่ไม่ควรกระทำแรงมาก และเวลานานเกินไป เพราะจะทำให้คอนกรีตเกิดการแยกตัว โดยน้ำและส่วนที่ละเอียดทั้งหลายจะเคลื่อนตัวขึ้นข้างบน น้ำที่ขึ้นมานี้มักจะรวมตัวอยู่ใต้เหล็กเสริมและใต้มวลรวมขนาดใหญ่ ซึ่งจะทำให้แรงยึดหน่วงน้อยลง และกลายสภาพเป็นร่องขึ้นจนน้ำ สามารถไหลผ่านคอนกรีตได้

  • การกระทุ้งด้วยมือ สำหรับคอนกรีตที่อยู่ในสภาพเทได้ ต้องใช้เครื่องมือกระทุ้งให้สุดความหนาของชั้นที่กำลังเท และควรกระทุ้งให้ถึงหรือ เลยเข้าไปในเนื้อคอนกรีตข้างใต้ ระยะลึกประมาณ 10 ซม. การใช้เกรียงตบแต่ง ตรงหน้าแบบหรือใกล้ๆกับแบบตั้ง จะช่วยลดความขรุขระที่ผิว และลดรูช่องว่างที่เกิดจากฟองอากาศด้วย สำหรับการกระทุ้งคอนกรีตที่ค่อนข้างแห้งด้วยมือ จะใช้เครื่องมือที่มีผิวหน้าเรียบๆ และหนักตบตรงผิวจนกระทั่งมอร์ต้าร์หรือซีเมนต์เพสต์ปรากฎเป็นแผ่นบางๆ ขึ้นที่ผิว ซึ่งเป็นลักษณะที่แสดงว่าช่องว่างในมวลรวมนั้นถูก ซีเมนต์เพสท์แทรกเต็มหมดแล้ว
  • การเขย่าด้วยเครื่อง โดยทั่วไปการเขย่าด้วยเครื่องมีผลดีคือ สามารถใช้กับกรณีที่ไม่สามารถทำให้แน่น ด้วยการกระทุ้งด้วยมือ ฉะนั้น การเขย่าด้วยเครื่องจะช่วยทำให้คอนกรีตที่มีค่าการยุบตัวต่ำสามารถอัดตัวแน่นได้ในแบบหล่อที่ลึกและแคบ หรือบริเวณที่มีเหล็กเสริมหนาแน่น และมีระยะเรียงของเหล็กเสริมแคบมาก ในกรณีคอนกรีตที่มีส่วนผสมเหลว และมีค่าการยุบตัวสูงจำเป็นต้องกระทุ้งคอนกรีตให้แน่นด้วยมือ แต่ถ้าคอนกรีตผสมเสร็จ เกิดแยกตัว เนื่องจากการเทคอนกรีตผิดวิธี จะแก้ไขปัญหานี้ ด้วยการใช้การเขย่าด้วยเครื่องไม่ได้
   เครื่องเขย่าคอนกรีตแบ่งออกเป็น 3 ชนิด
   1. เครื่องเขย่าภายในแบบหล่อ
   2. เครื่องเขย่าที่วางบนผิวคอนกรีต
   3. เครื่องเขย่าชนิดที่ตรึงติดกับแบบหล่อ
  การตกแต่งผิวหน้าคอนกรีต

  เพื่อที่จะให้ได้ผิวหน้าของคอนกรีตที่สวยงาม และเป็นเนื้อเดียวกัน ควรเทคอนกรีตให้ต่อเนื่องกันด้วยคอนกรีตประเภท ชนิด กำลังอัด ค่ายุบตัวเหมือนกัน ใช้วัสดุผสมคอนกรีตประเภทเดียวกันและใช้วิธีการเทคอนกรีตแบบเดียวกัน ควรรอให้น้ำที่เยิ้มออกจากคอนกรีตระเหยหรือถูกกำจัดหมดก่อน ที่จะตกแต่งผิวหน้าคอนกรีต และไม่ควรตกแต่งผิวมากหรือนานเกินไป รอยแตกที่เกิดบนผิวที่ตกแต่งไปแล้ว สามารถจะกำจัดได้โดยการทำให้แน่น หรือตกแต่งอีกครั้งก่อนคอนกรีตเริ่มก่อตัว กรณีที่ต้องการผิวหน้าคอนกรีตที่เรียบและแน่น สามารถทำได้โดยกดเกรียงลงบน ผิวหน้าคอนกรีตที่ต้องการตกแต่งให้ทั่ว หลีกเลี่ยงงานตกแต่งผิวหน้าคอนกรีตในขณะที่ฝนตก

  การบ่มคอนกรีต

  คอนกรีตจำเป็นต้องได้รับการบ่มทันทีหลังจากเสร็จสิ้นการเท และควรบ่มต่อไปจนกระทั่งคอนกรีต มีกำลังอัดตามต้องการ อย่างน้อย 7 วันหรือต่ำกว่านั้นตามวิศวกรออกแบบ โดยทั่วไปแล้ว 28 วันซึ่งเป็นระยะเวลาแห้งสนิทและคอนกรีตพัฒนากำลังอัดได้สูงสุด หลักการทั่วไปของการบ่มที่ดี ต้องสามารถป้องกันคอนกรีตไม่ให้เกิดการสูญเสียความชื้นไม่ว่าจะด้วยความร้อนหรือลม ไม่ให้คอนกรีตร้อนหรือเย็นมากเกินไป ไม่ให้สัมผัสกับสารเคมีที่จะเป็นอันตรายต่อคอนกรีตและไม่ถูกชะล้างโดยน้ำฝนหลังจากเทคอนกรีตเสร็จใหม่ๆ

  บ่มคอนกรีต ลดการสูญเสียน้ำ
  การถอดแบบหล่อและค้ำยัน
  • ระยะเวลาถอดแบบหล่อและค้ำยันออกได้ ก็ต่อเมื่อคอนกรีตมีกำลังอัดเพียงพอ ที่จะสามารถรับน้ำหนักของคอนกรีต และน้ำหนักโครงสร้าง ที่จะเกิดขึ้นในระหว่างการก่อสร้างต่อไปได้
  • ขั้นตอนและระยะเวลาในการถอดแบบและค้ำยัน ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของคอนกรีต ซึ่งมีระยะเวลาตามการออกแบบคอนกรีตผสมเสร็จ ความสำคัญของโครงสร้าง ชนิดและขนาดของโครงสร้าง น้ำหนักที่กระทำต่อโครงสร้าง อุณหภูมิ และอื่น ๆ
  • กรณีโครงสร้างทั่วไปซึ่งมิได้มีข้อกำหนดระบุไว้ สามารถถอดแบบหล่อและค้ำยัน โดยใช้หลักการค่ากำลังอัดของคอนกรีตขั้นต่ำดังแสดงดังต่อไปนี้

    

   ทราบกำลังอัดจากการทดสอบกำลังอัด(เทสก้อนปูน)
   ชนิดแบบหล่อของโครงสร้างกำลังอัดขั้นต่ำของคอนกรีต (ksc หรือ กก./ตร.ซม.)
   แบบหล่อด้านข้างของ เสา คาน กำแพงและฐานราก 50
   แบบหล่อท้องพื้นและคาน140
  • สำหรับโครงสร้างทั่วไปซึ่งไม่ได้มีข้อกำหนดระบุไว้ในตารางประกอบแบบ และไม่ได้ดูผลทดสอบกำลังอัดของคอนกรีตจากก้อนปูนตัวอย่าง (ท่านสามารถขอทดสอบได้ ฟรี หรือมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเพียงเล็กน้อย ตามปริมาณคอนกรีตที่ท่านเท สามารถปรึกษากับเจ้าหน้าที่ของ ปูนมิกซ์ได้) ให้ใช้หลักการ ระยะเวลาถอดแบบและค้ำยันเร็วที่สุดดังกล่าวต่อไปนี้

    

   ไม่ทราบกำลังอัดจากการทดสอบกำลังอัด(เทสก้อนปูน)
   ชนิดแบบโครงสร้างอายุขั้นต่ำของคอนกรีต(วัน )
   แบบด้านข้าง เสา คาน กำแพงและฐานราก2
   แบบท้องพื้น14
   แบบท้องคาน21

   

  ข้อเสนอแนะ

  คำนวณหาปูนพื้นที่สี่เหลี่ยม ฟุตติ้งสี่เหลี่ยม

  คำนวณปริมาณคอนกรีตเทลาน พื้นราบ พื้นที่สีเหลี่ยม

  คำนวณหาปูนเสาเข็มเจาะ หลุมวงกลม ทรงกระบอก

  คำนวณปริมาณคอนกรีตเทหลุม หลุมเข็มเจาะ

  คำนวณหาปูนบันไดไม่มีท้อง

  เทพื้นต่างระดับ เป็นขั้นบันได

  คำนวณหาปูนผนัง กำแพง

  คำนวณปริมาณคอนกรีตเทผนัง กำแพง

  คำนวณหาปูนงานเทบันไดแบบท้องเรียบ

  คำนวณหาปริมาณคอนกรีตเทบันไดท้องเรียบ

     ต้องการรู้ว่าคอนกรีตผสมเสร็จ ดูความแข็งแรงยังไง การทดสอบว่า คอนกรีตผสมเสร็จ ได้มาตรฐานแล้ว หน่วยต่าง ๆ ของการวัดคอนกรีตเบื้องต้นอ่านได้จาก ความแข็งแรงของคอนกรีตผสมเสร็จ หรือทำความเข้าใจเรื่อง ปูนมิกซ์เบื้องต้นจากหัวข้อคล้าย ๆ กันนี้อ่าน หน่วยวัด ศัพท์ คอนกรีตผสมเสร็จ

   

  ข้อมูลปรับปรุงเมื่อ วันเสาร์ที่ 4 เดือนสิงหาคม พ.ศ.2555
  ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า กรุณาตรวจสอบราคาที่ถูกต้องจากเจ้าหน้าของปูนมิกซ์เท่านั้น

  ราคาเฉพาะพื้นที่กทม.และปริมณฑล  คอนกรีตผสมเสร็จต่างจังหวัด หรือกรุณาสอบถามจากเจ้าหน้าที่ของเรา พร้อมปักหมุดจุดเทคอนกรีต เจ้าหน้าที่ปูนมิกซ์ จะตรวจสอบราคาที่ถูกต้องให้

     รายการคอนกรีต

  เลือกคอนกรีตกำลังอัด 180 ksc.cu.จากโรงผลิตอื่น